10 quốc gia tham dự Triển lãm ảnh 'Đất nước, con người ASEAN' tại Việt Nam

Online - Triển lãm ảnh “Đất nước, con người ASEAN” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Bộ Ngoại giao và UBND TP Hà Nội tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) khai mạc vào 16 giờ 30 ngày 5-8, tại Quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội).

Triển lãm là một hoạt động văn hóa nghệ thuật nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (1967-2017). Đây cũng là dịp để giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa, xã hội của 10 nước ASEAN, là cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi nghề nghiệp và sáng tác tác phẩm của các nhiếp ảnh gia khối ASEAN.

Tác phẩm "Thung lũng Bắc Sơn" của Việt Nam.

Tác phẩm "Chúng tôi yêu Malaysia" của Malaysia.

Tác phẩm "Thả đèn" của Thái Lan.

Triển lãm sẽ giới thiệu những hình ảnh chân thực, sống động về đất nước, con người, văn hóa, xã hội, kinh tế và các hoạt động hợp tác giao lưu giữa các nước trong khối ASEAN. Thông qua triển lãm sẽ tăng cường sự hiểu biết, gắn kết các quốc gia, góp phần xây dựng một một cộng đồng ASEAN đoàn kết, năng động, phát triển, một khu vực hòa bình thịnh vượng. Những tác phẩm ảnh nghệ thuật được lựa chọn trưng bày sẽ góp phần giới thiệu, quảng bá nét đẹp của đất nước, phong cảnh thiên nhiên, văn hóa truyền thống, văn hóa ẩm thực đặc sắc… của các nước ASEAN đến với công chúng trong nước và quốc tế.

Ban tổ chức nhận được 10.127 ảnh tham dự của 1248 tác giả. Ảnh chọn trưng bày tại triển lãm là 230 tác phẩm của các nghệ sĩ nhiếp ảnh thuộc 10 nước ASEAN gồm: Brunei, Darussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam. Trong tổng số 136 tác giả có ảnh trưng bày tại triển lãm, Việt Nam có 61 tác giả.

Tác phẩm "Vịnh Marina" của Singapore.

Tác phẩm "Chùa Đá Vàng" của Myanmar.

10 Cup đồng hạng mang tên “Cup ảnh ASEAN” sẽ trao cho 10 tác giả thuộc 10 Quốc gia: Brunei Drussalam, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippine, Singapore, Thailan, Việt Nam.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 11-8.

KHÁNH HUYỀN