10 nốt xe được điều chuyển đến bến xe Gia Lâm hoạt động không hiệu quả

(Vanhien.vn) - Sau thời gian dài kể từ khi Sở GTVT Hà Nội công bố việc điều chỉnh sắp xếp luồng tuyến và bắt đầu thực hiện từ ngày 2/1/2017, đến nay 10 nốt xe điều chuyển từ bến xe Mỹ Đình đến bến xe Gia Lâm hoạt động không hiệu quả.

Khoảng hơn 10 tháng trước, Sở GTVT Hà Nội công bố việc điều chỉnh sắp xếp luồng tuyến và bắt đầu thực hiện từ ngày 2/1/2017. Kể từ đó đến nay, một số bến xe được điều chuyển đã có sự thay đổi đáng kể về số lượng hành khách, trong đó có bến xe Mỹ Đình, lượng khách sụt giảm ghê gớm so với trước khi điều chuyển tuyến.

Bến xe Gia Lâm được coi là bến ít chịu ảnh hưởng trong việc điều chuyển bến xe của thành phố Hà Nội. Để biết thêm tình hình về lượng xe được điều chuyển tại bến xe Gia Lâm, phóng viên Vanhien.vn đã có buổi làm việc với đại diện bến xe.

Vị này cho biết, từ trước đến nay, bến xe Gia Lâm luôn ổn định khách. Trong việc điều chuyển tuyến thời gian qua, bến xe Gia Lâm không chịu nhiều ảnh hưởng. Mỗi ngày, trung bình lượng khách về bến đạt con số khiêm tốn từ 4 nghìn-5 nghìn khách, ngày lễ tết có thể tăng lên gấp đôi.

Có 10 nốt xe được điều chuyển từ bến xe Mỹ Đình xuống bến xe Gia Lâm với 8 nốt Thanh Hà (Hải Dương) và 2 nốt Hưng Yên, nhưng đều hoạt động không hiệu quả, có nguy cơ không có khách. Lý do có thể là do các nốt này có khách quen tại bến xe Mỹ Đình, nhưng khi xuống bến xe Gia Lâm thì không có khách quen như trước. Trong quá trình điều chuyển tuyến, bến xe Gia Lâm cũng phải điều một tuyến xe đi Sơn La cho bến khác.

Nhất Bắc – Phụng Thiên |