10 ngày nữa cho học sinh nghỉ hè, Trường Quốc tế Mỹ lên tiếng giải thích

Không tiền trả lương, không có giáo viên để giảng dạy, Trường Quốc tế Mỹ bắt buộc phải cho học sinh nghỉ hè từ ngày 26/4.

Văn phòng tổng hiệu trưởng Trường Quốc tế Mỹ vừa giải thích lý do kết thúc năm học vào ngày 26/4.

Trường này cho hay, một lượng lớn giáo viên nước ngoài đã thông báo nghỉ việc có hiệu lực từ đầu tháng 5/2024 hoặc trước đó. Trong hai tuần cuối tháng 4/2024, nhà trường vẫn phải liên tục lên kế hoạch sắp xếp lịch dạy thế cho các giáo viên vắng mặt vào mỗi ngày.

Ngoài ra, phần lớn giáo viên đã bày tỏ rằng họ không đồng ý tiếp tục làm việc mà không được trả lương đầy đủ. Giáo viên chọn lựa sẽ làm việc cho đến hết ngày 26/4 vì lợi ích của học sinh và đảm bảo rằng các em có thể kết thúc năm học. Sau ngày này nhà trường không đủ giáo viên để hoạt động.

Học sinh và giáo viên Trường Quốc tế Mỹ (Ảnh: AISVN)

Học sinh và giáo viên Trường Quốc tế Mỹ (Ảnh: AISVN)

Mặt khác, theo nhà trường này nguồn tài chính hiện tại của trường không đủ để trang trải các chi phí hoạt động thiết yếu như hóa đơn tiền điện, tiền điện thoại, duy trì các thiết bị thuê ngoài phục vụ học tập và các dịch vụ xe đưa đón. Sự thiếu hụt này ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc nhà trường khó có thể đảm bảo sự an toàn về mặt thể chất và tinh thần cho học sinh.

Do đó, việc kết thúc năm học trong một khung thời gian ấn định rõ ràng sẽ cho phép nhà trường quản lý và kiểm soát tình hình. Nhà trường vẫn có thể đảm bảo duy trì sự ổn định và cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho học sinh, giáo viên, nhân viên và phụ huynh trong giai đoạn khó khăn này. Cách này cũng cho phép nhà trường tập trung giải quyết tình trạng thiếu nhân sự và hạn chế tài chính...

Thông tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, đến 14h ngày 12/4, phụ huynh đã đóng góp 30,4 tỉ đồng vào tài khoản tiếp nhận hỗ trợ kinh phí duy trì hoạt động giáo dục của nhà trường cho đến cuối năm học 2023 - 2024.

Đại diện Sở GD-ĐT đã tham gia rà soát, giám sát thực hiện việc chi lương tạm tính, tiền nhà cho giáo viên người nước ngoài và các khoản phục vụ hoạt động giảng dạy. Số dư tài khoản hiện tại là 6,7 tỷ đồng. Hiện nhà trường có 1.087 học sinh (giảm thêm 33 học sinh), có 95/103 nhân viên đi làm.

Với số dư này, Trường Quốc tế Mỹ sẽ không thể tiếp tục duy trì hoạt động giảng dạy trực tiếp cho toàn bộ học sinh đến khi kết thúc năm học theo lịch chung và theo như dự kiến cần 125 tỷ đồng.

Lê Huyền

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/10-ngay-nua-cho-hoc-sinh-nghi-he-truong-quoc-te-my-len-tieng-giai-thich-2271269.html