10 năm vượt lên chính mình - câu chuyện đầy nghị lực của chàng hot boy trên sân khấu SMS Trung Quốc

Dù đã là theo đuổi nghiệp cầm ca tới 10 năm, nhưng đây là lần đầu tiên, Khâu Chấn Triết được đứng trên một sân khấu lớn thực thụ để được thể hiện ca khúc do chính mình sáng tác.

Trên sân khấu Vòng giấu mặt Sing My Song Trung Quốc 2014 , Khâu Chấn Triết đã đem đến cho bộ tứ HLV cùng khán giả một màn trình diễn vô cùng ấn tượng và xúc động.

Không những thế, Chấn Triết còn kể lại câu chuyện của bản thân về niềm đam mê âm nhạc và vượt lên chính mình trong suốt 10 năm qua khiến cả khán phòng ai cũng thán phục trước nghị lực của anh.

Với chất giọng cao, khỏe và cảm xúc, bài hát Anh không cần của anh chàng 24 tuổi Chấn Triết đã làm “đổ gục” bộ tứ HLV. Ở những đoạn phiêu cao, cùng lời ca ý nghĩa, bài hát thật sự gây xúc động, đặc biệt là giám khảo Thái Nhã Kiện, đến nỗi sau khi kết thúc bài hát, ngay lập tức cô thốt lên rằng “Bài hát của em xúc động quá!”.

Ca khúc Anh không cần là câu chuyện tình yêu do chính tay Chấn Triết viết. Đó là tình yêu của một chàng trai dành cho người mình yêu, tuy nhiên, vì không thể hạnh phúc bên nhau, cả hai đã phải chia tay dù tình cảm của chàng trai dành cho cô gái còn rất nhiều, cùng những nỗi nhớ trăn trở.

Khâu Chấn Triết cho biết, anh không hoàn toàn tự tin và cũng không biết bài hát của mình có thật sự hay không: “Thực ra tôi chưa lần nào chính thức mang tác phẩm của mình để biểu diễn tại sân khấu lớn như thế này. Hi vọng các giám khảo sẽ yêu thích bài hát của tôi”.

10 năm vượt lên chính mình - câu chuyện đầy nghị lực của chàng hot boy trên sân khấu SMS Trung Quốc - Ảnh 1

Và ngay sau đó, câu chuyện riêng của Khâu Chấn Triết đã khiến toàn bộ 4 HLV và các khán giả không khỏi bồi hồi xúc động. Mẹ anh cũng không kìm được nước mắt trong hậu trường.

Xuất thân là một nghệ sĩ đường phố, năm 14 tuổi Chấn Triết vác cây guitar từ Đài Trung lên Đài Bắc để bắt đầu sự nghiệp biểu diễn. Anh đã liên tục thể hiện những ca khúc do chính mình sáng tác mặc dù chưa từng được đào tạo bài bản qua bất kỳ trường lớp nào.

Với Khâu Chấn Triết, đường phố là sân khấu biểu diễn đầu tiên, và lần này đứng trên sân khấu Sing My Song, đó thật sự là một ước mơ lớn mà anh chưa giờ dám nghĩ tới.

Đằng sau sự tự tin trên sân khấu là câu chuyện cảm động và nghị lực mạnh mẽ của anh chàng. Dù năm nay mới 24 tuổi nhưng Chấn Triết đã làm nghệ sĩ đường phố được 10 năm.

Sau những buổi đi học, nếu có thời gian nghỉ ngơi rãnh rỗi thì Chấn Triết lại đi biểu diễn. Vì ước mơ duy nhất là được hát, và muốn hát những bài hát của mình nên anh đã thi đỗ để lấy giấy phép hành nghề. Hiện tại, Chấn Triết đã trở thành một nghệ nhân đường phố thực thụ.

10 năm vượt lên chính mình - câu chuyện đầy nghị lực của chàng hot boy trên sân khấu SMS Trung Quốc - Ảnh 2

Khâu Chấn Khiết đã hoạt động nghệ sĩ đường phố 10 năm, bắt đầu từ năm 14 tuổi.

Tuy nhiên, để thực hiện được đam mê sự nghiệp, Chấn Khiết đã trải qua không ít khó khăn: “Tôi không biết tác phẩm của tôi sáng tác có hay không, nên tôi cứ vừa viết vừa hát.

Lúc ở nhà tôi cũng đã phải luyện đi luyện lại, rồi mới dám mang bài hát đó đi biểu diễn đường phố. Chỉ cần mọi người dừng lại nghe tôi hát, là tôi cảm thất rất vui rồi. Bạn không cần bỏ tiền ra tôi cũng thấy vui.

Lúc biểu diễn, mọi người chưa từng nghe qua bài hát, nên lúc hát có khá nhiều chuyện xảy ra. Ví dụ như lúc tôi biểu diễn bài hát mới, mọi người đi qua và nói không biết tôi đang hát cái quái gì, nghe chả hiểu gì cả.

Có lúc họ còn nói những lời không hay. Thế nên nhiều khi biểu diễn trên đường, tôi cũng có chút lo sợ, nhưng vì đam mê của mình mà tôi cứ tiếp tục hát”.

10 năm vượt lên chính mình - câu chuyện đầy nghị lực của chàng hot boy trên sân khấu SMS Trung Quốc - Ảnh 3

Giám khảo Thái Nhã Kiện đồng cảm trước câu chuyện của Chấn Khiết bằng cách kể câu chuyện của mình từng vấp phải: “Trước kia cũng có người từng nói với chị rằng, nhạc của cô chẳng ai thèm nghe đâu.

Vì câu nói đó, mà chị một mình quyết định bay sang Đài Loan, và bắt đầu sự nghiệp từ con số 0. Bắt đầu tìm một công ty mới, một công ty tin tưởng vào tác phẩm của chị. Tất cả nhờ có sự tin tưởng vào chính tác phẩm của bản thân”.

Mặc dù say mê và khát khao được hát, được biểu diễn, thế nhưng ở thời điểm trình diễn trên sân khấu, Chấn Triết chỉ có một ước mơ nhỏ nhoi:

“Tôi chỉ muốn bố mẹ biết ước mơ của tôi. Vì kể từ khi tôi quyết định lên Đài Bắc, bố mẹ không thật sự biết chính xác tôi làm nghề gì. Mỗi lần gọi điện bố mẹ đều hỏi tôi đã ăn cơm chưa, ăn có no không?

Tôi cũng chỉ bảo là con ăn no rồi. Rồi hỏi tôi đang làm gì thì tôi bảo đang bận. Tôi đang nói với bố mẹ là tôi làm một công việc chính đáng, có thu nhập ổn định.

Bởi dựa vào gia cảnh của tôi mà nói, âm nhạc không phải là một công việc nuôi sống bản thân. Tôi mong có một sân khấu cho riêng mình. Và tôi cũng mong bố mẹ hiểu được rằng, những nỗ lực bấy lâu nay của tôi không phải là vô ích”.

10 năm vượt lên chính mình - câu chuyện đầy nghị lực của chàng hot boy trên sân khấu SMS Trung Quốc - Ảnh 4

HLV Lưu Hoan cũng bày tỏ sự xúc động: “Đến chừng tuổi này mà vẫn còn được nghe thấy, những câu hỏi đầy sức mạnh như vậy. Đúng là rất có khí thế.

Cậu ấy không màng tới điều gì, chỉ đơn giản là vì yêu âm nhạc, thích sáng tác và đến với nghề, và cũng không hề mưu đồ gì cả. Tôi thật sự rất trân trọng thái độ của em đối với âm nhạc”.

10 năm vượt lên chính mình - câu chuyện đầy nghị lực của chàng hot boy trên sân khấu SMS Trung Quốc - Ảnh 5

Cuối cùng, Chấn Khiết quyết định về đội của HLV Châu Hoa Kiện.

Sing My Song - Bài hát hay nhất là chương trình truyền hình thực tế mới nhất được sản xuất theo bản quyền chương trình của Anh, và được khán giả biết tới nhiều nhất qua phiên bản Trung Quốc.

Năm 2016, lần đầu tiên Sing My Song được mua bản quyền và tổ chức tại Việt Nam, đã thu hút hàng triệu bạn trẻ tài năng trên khắp mọi miền đất nước đăng ký dự thi.

Không chỉ tổ chức tuyển sinh offline mà năm nay, ban tổ chức còn tuyển chọn thí sinh theo hình thức online nhằm tạo điều kiện cho nhiều bạn trẻ đa tài ở xa không có điều kiện tham dự trực tiếp có cơ hội thể hiện đam mê sáng tác, ca hát của chính mình.

Chương trình Bài hát hay nhất - Sing My Song 2016 sẽ chính thức lên sóng vào ngày 20/11/2016 và được phát sóng hàng tuần vào 21 giờ Chủ Nhật. Những thông tin thú vị về chương trình sẽ được tiếp tục cập nhật trong thời gian tới tại Saostar.vn.

Theo Kim Hồ
SaoStar