10 mẹo vặt giúp đồ nội thất sang chảnh hơn

  Chuyên trang Infonet - Báo Vietnamnet
  3 liên quanGốc

  Để thay đổi thiết kế nội thất, không nhất thiết phải chi số tiền lớn cho việc mua sắm đồ nội thất mới hợp thời trang. Một số mẹo vặt sau đây sẽ giúp đồ nội thất của bạn trông lấp lánh và xịn xò hơn.

  Mẹo 1. Thay thế chân ghế sofa

  Alexandra Briger, nhà thiết kế chính tại Harper + Parkyr Design House, nói rằng để tạo diện mạo mới cho ghế sofa, bạn có thể thay thế chân ghế.

  Thực tế, chân ghế sofa là một trong những điểm nhấn quan trọng của chiếc ghế, nên thay thế vị trí này có thể làm cho người nhìn ngay lập tức nhìn thấy sự khác biệt.

  Nếu bạn không thay thế thì có thể tạo diện mạo mới cho chân ghế bằng cách phủ một lớp sơn mới.

  Mẹo 2. Cải thiện bàn kính bằng sơn kim loại

  Nhà thiết kế nội thất Kim Depole của Depole Design lưu ý rằng việc biến một chiếc bàn kính giá rẻ trở nên sang trọng hơn rất dễ dàng.

  Chuyên gia giải thích: “Chỉ cần lấy sơn màu bạc hoặc vàng và phủ lên mặt dưới của lớp kính, nhìn chiếc kính sẽ sang trọng hơn rất nhiều".

  Nhà thiết kế Kim Depole nhấn mạnh “bởi vì lớp sơn sẽ ở mặt sau, bạn không phải lo lắng về độ an toàn”.

  Mẹo 3. Thay đổi giao diện của bàn hoặc mặt bàn bằng decan

  Decan với nhiều màu sắc có thể mà cho chiếc bàn hoặc mặt bàn của bạn nhìn bắt mắt hơn. Chú ý, không dính vào các bề mặt ẩm, tránh quá trình dính không đạt hiệu quả cao hoặc dễ bị bong tróc.

  Mẹo 4. Thiết kế khung mới cho chiếc giường

  Để làm cho phòng ngủ nổi bật hơn, bạn có thể sử dụng mẹo vặtlà thiết kế lại khung giường hoặc trang trí đầu giường với phong cách bạn yêu thích. Điều này không những làm cho bạn cảm thấy cuốn hút hơn, mà có thể tạo cho bạn một không gian thoải mái, hỗ trợ cho giấc ngủ.

  Mẹo 5. Thay lớp bọc mới cho đồ nội thất

  Nhà thiết kế nội thất Anthony Stransky của Anthony Charles Interiors cho biết, chiếc bọc mới sẽ làm cho đồ nội thất trở nên đắt tiền và thời trang hơn.

  Chuyên gia giải thích: “Mua một loại vải sang trọng sẽ rẻ hơn so với việc thay đổi tất cả đồ nội thất sang một lựa chọn cao cấp”.

  Mẹo 6. Tạo điểm nhấn thú vị với bọt polyurethane

  Bọt polyurethane, thường được sử dụng để lấp đầy các vết nứt, tạo ra kết cấu "bông xốp" khi phủ lên bề mặt.

  “Kỹ thuật đơn giản này có thể được sử dụng một cách an toàn để làm cho các vật dụng trang trí hoặc đồ nội thất đẹp hơn. Chỉ cần phun bọt và phủ một lớp sơn lên”, Alexandra khuyên.

  Mẹo 7. Thay đổi phần cứng trên tủ và ngăn kéo để làm cho nội thất độc đáo hơn

  Nếu bạn không đủ tiền mua đồ nội thất mới, hãy thay thế phần cứng. Stransky nói: “Hãy thay thế những tay cầm tầm thường bằng những lựa chọn hấp dẫn hơn. Điều đó rõ ràng sẽ khiến bạn tốn ít tiền hơn ma một món đồ nội thất mới”.

  Mẹo 8. Để làm cho đồ nội thất đắt tiền hơn, hãy bổ sung những đồ trang trí đắt tiền

  Stransky khuyên: “Bạn có thể biến những món đồ nội thất lớn trở thành trung tâm của sự chú ý và những món đồ rẻ tiền trở nên đắt hơn bằng cách trang trí cho đồ nội thất bằng các phụ kiện có thương hiệu. Chẳng hạn như trang trí cho sofa những chiếc gối đắt tiền, hoặc đặt trên bàn một bình hoa đắt tiền”.

  Mẹo 9. Phủ lớp sơn mới

  Một lớp sơn mới sẽ làm thay đổi diện mạo của đồ nội thất. Hãy đảm bảo rằng lớp sơn mới có màu sắc sang trọng và bắt mắt.

  Mẹo 10. Cải trang ghế sofa cũ bằng gối

  Nhà thiết kế DePoulle cho biết: “Một trong những cách đơn giản nhất để cải thiện vẻ ngoài của ghế sofa là đặt một vài chiếc gối xinh xắn lên đó”.

  Nếu bạn biết cách may vá, bạn thậm chí có thể tự may vỏ gối từ những loại vải đắt tiền. Điều này sẽ hoàn toàn thay đổi bức tranh tổng thể và nâng cao giá trị chiếc ghế của bạn.

  Hạ Thảo

  Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/gia-dinh/10-meo-vat-giup-do-noi-that-sang-chanh-hon-417672.html