10 lực sĩ nhí có sức mạnh phi thường trên thế giới

Chắc hẳn nhiều độc giải sẽ không khỏi thán phục trước sức mạnh phi thường của 10 lực sĩ nhí dưới đây.

10 lực sĩ nhí có sức mạnh phi thường trên thế giới - Ảnh 1

Ở tuổi lên 7, cậu bé Andrey Kosstash đã hoàn thành 4.000 cú hít đất trong vòng 2 giờ 29 phút, xác lập kỷ lục ở Ukraine. Lực sĩ nhí này quả thực khiến không ít người lớn phải "ngả mũ" bái phục.

10 lực sĩ nhí có sức mạnh phi thường trên thế giới - Ảnh 2

Cậu bé sinh sống ở tỉnh An Huy, Trung Quốc Yang Jinglong đã có thể nâng được vật nặng 50 kg khi mới 7 tuổi. Đặc biệt, cậu bé nhỏ tuổi này có thể một mình dùng sức kéo một chiếc xe minivan nặng 1,85 tấn.

10 lực sĩ nhí có sức mạnh phi thường trên thế giới - Ảnh 3

Được mệnh danh là thiếu nữ khỏe nhất thế giới,Maryana Naumova đã tham gia kỳ thi thể hình Arnold Classic năm 15 tuổi. Tuy nhiên, năm 2016, em đã bị cấm thi đấu trong 2 năm do dương tính với kết quả kiểm tra doping.

10 lực sĩ nhí có sức mạnh phi thường trên thế giới - Ảnh 4

C.J. Cummings, một trong những vận động viên nhỏ tuổi (VĐV) cử tạ đáng chú ý nhất thế giới và hiện mới chỉ 15 tuổi. Cậu bé nổi danh tại Giải vô định cử tạ quốc gia Mỹ tổ chức ở Dallas và giành Huy chương vàng sau khi nâng được tổng mức tạ lên tới 305 kg.

10 lực sĩ nhí có sức mạnh phi thường trên thế giới - Ảnh 5

Năm lên 9 tuổi, cô bé Naomi Kutin đã phá vỡ kỷ lục thế giới dành cho nữ ở môn thể thao powerlifting (nâng vật nặng). Đặc biệt, lực sĩ nhí có sức mạnh phi thường còn nâng được mức tạ gần 100 kg ở động tác squat (1 trong 3 động tác của môn powerlifting) năm lên 10 tuổi

10 lực sĩ nhí có sức mạnh phi thường trên thế giới - Ảnh 6

Bạn sẽ không tin được rằng, Liam Hoekstra có thể thực hiện các động tác hít đất như một vận động viên thể hình chuyên nghiệp khi mới lên 3 tuổi. Em bị mắc chứng bệnh rối loạn Myostatin (bệnh phát triển cơ bắp, giảm mỡ cơ thể nhưng không gây thêm các vấn đề y tế khác).

10 lực sĩ nhí có sức mạnh phi thường trên thế giới - Ảnh 7

Sống ở Babol, tỉnh Mazandaran của Iran, bé trai 2 tuổi Arat Hosseini có thể xoay đầu linh hoạt ở mọi hướng. Mỗi ngày em tập luyện động tác lạ thường này 10-20 phút ở nhà.

10 lực sĩ nhí có sức mạnh phi thường trên thế giới - Ảnh 8

Bé trai CJ Senter lại khiến cả thế giới trầm trồ khi mới 10 tuổi (hồi năm 2011), em đã có một hình thể chuẩn “không cần chỉnh” thông qua chế độ ăn uống khoa học cộng thêm tập luyện hợp lý.

10 lực sĩ nhí có sức mạnh phi thường trên thế giới - Ảnh 9

Năm 14 tuổi, cậu bé Jake Schellenschlager đã nâng được mức tạ 93 kg ở bài bench press (đẩy ngực) và 102 kg ở bài squat (gánh đùi) khi em chỉ nặng 40 kg.

10 lực sĩ nhí có sức mạnh phi thường trên thế giới - Ảnh 10

Khi chỉ 12 tuổi, cậu bé Kyle Kane đã nâng thành công 22 tảng đá với tổng trọng lượng lên tới gần 140 kg, gấp đôi trọng lượng cơ thể em.