10 hãng hàng không có hạng thương gia tốt nhất thế giới

Những tiêu chuẩn dịch vụ và tiện nghi cho hạng thương gia đã được nâng cao lên mức chưa từng thấy kể từ thời kỳ hoàng kim của hàng không thương mại vào những năm 1960.

Mỗi năm, Skytrax - trang web đánh giá dịch vụ hàng không hàng đầu - lại tổng hợp một danh sách những nhà cung cấp dịch vụ được đánh giá tốt nhất trên thế giới.

Skytrax xếp hạng dựa trên nhận xét của 19,2 triệu hành khách đến từ 104 quốc gia khác nhau. Cuộc điều tra này bao gồm hơn 280 hãng hàng không, được đánh giá trên 41 thông số, từ thủ tục lên máy bay, độ thoải mái của ghế ngồi, cho tới chất lượng dịch vụ.

Trong những năm gần đây, hàng không hạng thương gia đã có những thay đổi rõ rệt. Những tiêu chuẩn dịch vụ và tiện nghi đã được nâng cao lên mức chưa từng thấy kể từ thời kỳ hoàng kim của hàng không thương mại vào những năm 1960. Ngày nay, ghế ngồi mở 180 độ, hệ thống giải trí cá nhân và thực đơn do các bếp trưởng cao cấp thiết kế đang trở thành tiêu chuẩn thông thường của các hãng hàng không.

Đó là vì mặc dù hạng doanh nhân chỉ bao gồm một số lượng ghế nhỏ trên mỗi máy bay, song mức phí đắt đỏ và các khách hàng cao cấp lại mang lại nguồn lợi nhuận quan trọng cho hãng.

Các hãng hàng không nằm trong top 10 đều cung cấp những dịch vụ mẫu mực trên những chiếc máy bay hiện đại với đầy đủ tiện nghi. Điều đáng ngạc nhiên là bảy vị trí đầu lại thuộc về các hãng hàng không châu Á, trong khi ba vị trí còn lại do các hãng hàng không châu Âu nắm giữ.

10. Lufthansa

10 hãng hàng không có hạng thương gia tốt nhất thế giới - Ảnh 1

Gói dịch vụ hạng thương gia của Qatar Airways bao gồm một chiếc giường mở 180 độ, thực đơn theo yêu cầu, bộ sản phẩm tiện nghi của Giorgio Armani, và một hệ thống giải trí cá nhân với hơn 3.000 bộ phim, chương trình truyền hình và bài hát./.