10 đường hầm tự nhiên đẹp nhất thế giới chinh phục du khách khó tính

Những đường hầm tự nhiên được làm từ cây và hoa trên thế giới khiến du khách khó tính nhất cũng phải mê mẩn.

10 đường hầm tự nhiên đẹp nhất thế giới chinh phục du khách khó tính - Ảnh 1

1. Đường sồi, Mỹ
Những cây sồi có niên đại từ đầu thế kỷ thứ 18 và tạo thành đường hầm tự nhiên tuyệt đẹp dọc tuyến đường dẫn tới một đồn điền ở bang Louisiana. Địa điểm này đã được lấy làm bối cảnh cho nhiều bộ phim như Django Unchained và Interview with a Vampire.

10 đường hầm tự nhiên đẹp nhất thế giới chinh phục du khách khó tính - Ảnh 2

2. Đường hầm hoa tử đằng, Nhật Bản
Đây được coi là một trong những đường hầm tự nhiên đẹp nhất thế giới. Trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 5 hằng năm, hoa tửng đằng nở rộ và tạo ra cấu trúc vòm nhiều màu sắc dành cho mọi người đi đạo.

10 đường hầm tự nhiên đẹp nhất thế giới chinh phục du khách khó tính - Ảnh 3

3. Đường hầm Tình yêu, Ukraine Đường hầm Tình yêu gần thị trấn Klevan thực chất là một đường ray tư nhân được sử dụng để vận chuyển gỗ tới nhà máy địa phương. Trong những tháng mùa hè, cây xung quanh trở nên xanh tốt và tạo ra mái vòm tự nhiên cho tuyến đường.

10 đường hầm tự nhiên đẹp nhất thế giới chinh phục du khách khó tính - Ảnh 4

4. Đường tre, Nhật Bản
Thành phố Kyoto ở Nhật Bản nối tiếng với những khu rừng tre và một trong những địa điểm hấp nhất là con đường tre cắt ngang qua rừng Sagano. Lối đi hẹp được bao quanh bởi những cây tre lớn, tạo nên đường hầm tự nhiên cho du khách trải nghiệm.

10 đường hầm tự nhiên đẹp nhất thế giới chinh phục du khách khó tính - Ảnh 5

5. Point Reyes, Mỹ
Trên bờ biển bang California gần bán đảo Point Reyes, có một hàng cây bách cổ thụ nằm dọc con đường ngoại ô yên tĩnh. Chúng được cho là được trồng cách đây hàng trăm năm và tạo thành cấu trúc vòm tuyệt đẹp.

10 đường hầm tự nhiên đẹp nhất thế giới chinh phục du khách khó tính - Ảnh 6

6. Lối đi Jacarandas, Nam phi
Vào tháng 11 hằng năm, tại thành phố Pretoria, hàng trăm cây lan dạ hương dọc những con đường bắt đầu nở rộ và tạo ra một thiên đường màu tím để người dân địa phương cũng như du khách thưởng ngoạn.

10 đường hầm tự nhiên đẹp nhất thế giới chinh phục du khách khó tính - Ảnh 7

7. Đường hầm Kim tước, Xứ Wales
Đường hầm cây kim tước là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Conwy, xứ Wales. Khi hoa kim tước nở rộ, chúng tạo thành đường hầm màu vàng ngỡ như trong truyện cổ tích.

10 đường hầm tự nhiên đẹp nhất thế giới chinh phục du khách khó tính - Ảnh 8

8. Garz, Đảo Ruegen
Đường hầm tự nhiên này nằm trên hòn đảo Ruegen, Đức. Nó trở nên ấn tượng nhất vào những tháng mùa hè và mùa xuân, khi tán lá dày và xanh. Du khách có thể đi bộ hay lái xe trong đường hầm này.

10 đường hầm tự nhiên đẹp nhất thế giới chinh phục du khách khó tính - Ảnh 9

9. Dark Hedges, Bắc Ireland
Đường hầm cây sồi ở Antrim là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tại Bắc Ireland. Du khách có thể tới đây để ngắm cảnh cũng như chụp những bức ảnh đẹp khác lạ vào lúc hoàng hôn, khi ánh nắng xuyên qua hàng cây.

10 đường hầm tự nhiên đẹp nhất thế giới chinh phục du khách khó tính - Ảnh 10

10. Heerstrasse, Đức
Đường hầm tự nhiên tại thành phố Bonn là một trong những cấu trúc vòm đẹp nhất thế giới, nhưng nó chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Những cây hoa anh đào nằm dọc đường phố chỉ nở trong khoảng 20 ngày/năm và biến đường phố thành đường hầm màu đỏ và hồng tuyệt đẹp.

Theo Huy Phong/Dâng Việt