10 dự án biệt thự, nhà liền kề danh tiếng đổ bộ thị trường BĐS Hà Nội

Theo b

ản nghiên cứu báo cáo thị trường bất động sản (BĐS) qúy I/2016 do Savills về thị trường biệt thự - nhà liền kề, hiện có hơn nửa trong số hơn 80 dự án tương lai đang trong giai đoạn lập kế hoạch. Riêng trong năm 2016, sẽ có 10 dự án biệt thự và nhà liền kề do các chủ đầu tư danh tiếng dự kiến có kế hoạch đồng loạt đổ bộ thị trường trong những quý còn lại của năm nay.

10 dự án biệt thự, nhà liền kề danh tiếng đổ bộ thị trường BĐS Hà Nội - Ảnh 1

Bà Đỗ Thu Hằng, Trưởng Bộ phận nghiên cứu của Savills cho biết, tổng nguồn cung của phân khúc biệt thự, nhà liền kề đạt 31.712 căn (1.662 căn trên thị trường sơ cấp và 30.050 trên thị trường thứ cấp) từ 124 dự án, tăng 1,9% theo quý và 5,6% theo năm. Hà Đông vẫn là quận dẫn đầu nguồn cung với 27% thị phần. Hai dự án mới và nguồn cung bổ sung của một dự án hiện tại cung cấp 326 căn (100 biệt thự and 226 nhà liền kề).

Giá thứ cấp trung bình của biệt thự giảm -0,8% theo quý và -2,5% theo năm trong khi đó, giá thứ cấp trung bình của nhà liền kề tăng 1,3% theo quý và 2,9% theo năm. Tỷ lệ hấp thu trong quý giảm 13 điểm phần trăm theo quý xuống còn 10%. 76% giao dịch bán là nhà liền kề.

Trên thị trường sơ cấp, 62% nhà liền kề có diện tích lô đất nhỏ hơn 100m2 biệt thự có diện tích lô đất dưới 300m2 phẩm nhà phố cao bảy tầng - cao nhất từng được ghi nhận trên thị trường.

Diễn biến trên thị trường cho thấy, một trong các siêu dự án đình đám là KĐT Tây Hồ Tây sau nhiều năm triển khai giai đoạn 1 từ 6/2010 – 12/2009 đã đến lúc gần đủ điều kiện mở bán.

Dự án do Cty TNHH Phát triển T.H.T làm chủ dự án, chủ đầu tư và cũng là nhà thầu Daewoo E&C dưới sự hỗ trợ thu xếp tài chính của Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc sau hơn 1 năm khởi công và thi công hạ tầng.

Dự án có vị trí vàng thuộc địa giới hành chính phương Xuân La, quận Tây Hồ quy mô dự án 186,3ha trong đó cung cấp ra thị trường khoảng 400 sản phẩm biệt thự và nhà liền kề cao cấp Tây Hồ Tây.

Dự án The Central Park Manor do Tập đoàn Bitexco đang toan tính là ẩn số được dự đoán sắp có lời giải trên thị trường. Dự án The Manor Central Park có tên chính xác là KĐTM Nam đường Vành đai 3, thuộc địa phận phường Đại Kim, quận Hoàng Mai và xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Tổng diện tích khu đất là 200 ha, quy mô hơn 1.000 căn nhà thấp tầng và hơn 7.000 căn hộ, với tổng vốn đầu tư gần 2 tỷ USD. Dự án dành được sự quan tâm của giới đầu tư khi đây gần như là một trong những khu “đất sạch” cuối cùng trên đường Vành đai 3, đoạn chạy qua các quận của Hà Nội. Hiện tại dự án này, Bitexco đã chi 2.000 tỷ đồng cho giải phóng mặt bằng, công tác thi công các hạng mục như hạ tầng và nền móng cũng được gấp rút triển khai.

Tuy nhiên, ẩn số là Bitexco chưa hề làm lễ khởi công nên giới chuyên gia đồn đoán thời gian khởi công và thời gian mở bán dự án này có thể sẽ sớm diễn ra trong năm nay với khoảng 400 căn biệt thự, nhà phố liền kề.

Bên cạnh các dự án biệt thự đang tiếp tục chào bán trên thị trường của Vinhomes gồm Vinhomes Riverside, Vinhomes Gardenia, những nhà đầu tư và khách siêu giàu đang quan tâm tới dự án mới của chủ đầu tư danh tiếng này là dự án có tên chưa chính thức Vinhomes Paradise Mễ Trì.

Đây là dự án có vị trí đặc địa tại Mễ Trì cạnh chung cư Number One Viglacera gần giáp Đại lộ Thăng Long. Dự án có khoảng 331 căn Biệt thự Vinhomes Paradise hơn 100 căn liền kề và 3 tòa chung cư cao cấp với hồ rộng 8ha giúp điều hòa không khí, tạo thêm cảnh quan và không gian thư giãn.

Vinhomes Paradise Mễ Trì được kỳ vọng sẽ mang tới dòng sản phẩm chung cư cao cấp hạng sang ấn tượng và một không gian sống đẳng cấp và hiện đại đầy đủ tiện nghi và tiện ích hàng đầu tại thủ đô Hà Nội.

Mới đây nhất, Cty CP Đầu tư Hải Phát cũng quyết định mua hơn 7.000m2 đất tại Hà Đông với giá khá cao. Lãnh đạo Cty này tiết lộ, không dễ gì ông bỏ số tiền hơn 500 tỷ đồng ra đấu giá để thắng 6 doanh nghiệp còn lại để mua bằng được mảnh đất này.

Ông cho biết: "Ngay sau thành công của phiên đấu giá và có quyết định đầu tư của TP Hà Nội, Cty sẽ nhanh chóng lập dự án đầu tư để xây dựng và kinh doanh theo đúng quy hoạch được phê duyệt để xây khu nhà phố thương mại".

Ngoài ra, các dự án đã triển khai giai đoạn một cũng đang tìm thêm nguồn lực mới để tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 như dự án Splendora Bắc An Khánh, dự án Nam An Khánh, dự án Park City, dự án Gamuda… hứa hẹn nguồn cung phân khúc này rất phong phú, đa dạng.

Ninh Toàn