10 điều thú vị ít ai biết về cuộc đời Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin là một trong những người quyền lực nhất thế giới. Ông nổi tiếng là nhà lãnh đạo mạnh mẽ, quyết đoán. Dưới đây là những điều thú vị bên ngoài cuộc sống chính trị của ông.

10 điều thú vị ít ai biết về cuộc đời Putin - Ảnh 1

Mẹ của tổng thống Putin - bà Maria Ivanovna là người phụ nữ hết mực yêu thương con. Bà luôn bày tỏ tình yêu bằng hành động và cử chỉ, dành mọi thời gian cho Putin. Câu chuyện của bà với tất cả mọi người đều xoay quanh Alex (tên thân mật ở nhà của Putin).

10 điều thú vị ít ai biết về cuộc đời Putin - Ảnh 2

Từ thời là học sinh, Putin đã biết ấn tượng mạnh với các bạn nữ với vẻ ngoài điển trai của mình. Lớp 5, Putin đã thơm má cô bạn gái của mình, nhưng thật bất ngờ, Putin lại bị khước từ tình cảm. Putin học không giỏi lắm. Ông thường bị nhận điểm 3 vật lý, hóa học, đại số và hình học.

10 điều thú vị ít ai biết về cuộc đời Putin - Ảnh 3

Putin lớn lên là "một kẻ thích gây rối". Trong mắt thầy cô và bạn bè, Putin là người hay xúi giục bạo lực trên sân trường.

10 điều thú vị ít ai biết về cuộc đời Putin - Ảnh 4

Putin còn là một người may mắn. Năm 1974 (lúc đó Putin 22 tuổi) đã trúng vé số độc đắc.

10 điều thú vị ít ai biết về cuộc đời Putin - Ảnh 5

Thật lạ lùng, nhưng Putin không phải là người “chính xác từng li từng tí”. Ông luôn trễ trong các buổi hẹn hò. Không phải là 20 hay 30 phút, mà 1 tiếng rưỡi đồng hồ, khiến cho các cô gái luôn phải chờ đợi rất lâu. “Sự chậm trễ luôn được lý giải bằng công việc. Bằng cách này hay cách khác, Vladimir Vladimirovich đã đúng giờ” - vợ cũ Putin nhớ lại.

10 điều thú vị ít ai biết về cuộc đời Putin - Ảnh 6

Khi kiểm tra chữ viết tay của Putin, các nhà bút tướng học nhận xét rằng Putin không đủ kiên nhẫn, khoan dung, không nắm bắt tâm lý mọi người xung quanh, đặc biệt là phụ nữ. Vladimir là một người kiên quyết, nghiêm khắc với cả thế giới và ngay với bản thân mình.

10 điều thú vị ít ai biết về cuộc đời Putin - Ảnh 7

Putin luôn muốn thăng tiến. Ông cho rằng, phẩm chất quan trọng nhất cho bất cứ ai muốn đứng đầu hệ thống chính trị Nga là lòng tự trọng.

10 điều thú vị ít ai biết về cuộc đời Putin - Ảnh 8

Putin rất yêu động vật. Ông sở hữu một sở thú riêng, gồm những con vật ông được tặng. Thỉnh thoảng, ông mang theo thú cưng của mình đến các cuộc họp.

10 điều thú vị ít ai biết về cuộc đời Putin - Ảnh 9

Ban nhạc yêu thích của Putin là nhóm The Beatles, đặc biệt là danh ca Paul McCartney - và giai điệu yêu thích của ông là bài “Yesterday”.

10 điều thú vị ít ai biết về cuộc đời Putin - Ảnh 10

Đã có 13 bộ phim về Putin: 12 phim tài liệu (“Người bí ẩn Putin”, “Đồng chí chủ tịch”, “Chính quyền của Putin”, “55”, “Bức tường”, “Putin, Nga, và phương Tây”, “Những cây cầu bắc qua vực thẳm”, “Putin hôm nay”, “Nụ hôn của Putin”, “Ngày đăng quang”, “Tôi, Putin!”) và 1 phim điện ảnh (“Nụ hôn không dành cho báo chí”).

Mỹ Nga