10 điều ít biết về băng đảng Yakuza khét tiếng ở Nhật (2)

Băng đảng Yakuza khét tiếng ở Nhật từng nằm dưới quyền điều hành của một phụ nữ và được coi là băng đảng lớn nhất thế giới.

Một cuộc chiến khốc liệt đang diễn ra trong nội bộ băng đảng Yakuza. Yamaguchi-gumi, tổ chức lớn nhất trong Yakuza, đã chia thành hai phe và bước vào một cuộc “nội chiến”. Hàng nghìn thành viên của tổ chức này cảm thấy bất mãn với thủ lĩnh của họ là Shinobu Tsukasa.

Tổ chức Yamaguchi-guchi của băng đảng Yakuza từng nằm dưới quyền lãnh đạo của một phụ nữ. Đó chính là vợ của của cựu thủ lĩnh Kazuo Taoka, Fumiko. Dưới quyền lãnh đạo của Fumiko từ năm 1982, số lượng thành viên của tổ chức tăng lên đến hơn 13 nghìn người và mở rộng hoạt động khắp đất nước Nhật Bản.

Yakuza kiểm soát ngành công nghiệp phim người lớn ở Nhật Bản. Đây là một lĩnh vực đem lại nguồn thu lớn nhất cho băng đảng này.

Trong khoảng thời gian từ thập niên 40 đến đầu thập niên 80, Kazuo Taoka, một trong những thủ lĩnh huyền thoại trong lịch sử Yakuza, đã dẫn dắt tổ chức Yamaguchi-gumi.

Thế vận hội Olympic 2020 sẽ được tổ chức tại Nhật Bản. Đây thực sự là tin vui đối với băng đảng Yakuza bởi họ kiểm soát hầu hết hoạt động kinh doanh xây dựng tại Nhật Bản. Nhiều tòa nhà mới cần được xây dựng để chuẩn bị cho kỳ vận hội này.

Yakuza được coi là băng đảng lớn nhất thế giới, với hơn 100 nghìn thành viên. Băng đảng này đang mở rộng hoạt động sang Mỹ.

Thành viên Yakuza sẽ phải tự chặt đứt một ngón tay mình nếu phạm lỗi. Do vậy, bàn tay của nhiều thành viên băng đảng này thường thiếu ngón.

Băng đảng Yakuza từng nhiều lần góp sức cho đất nước Nhật Bản. Họ từng giúp đỡ các nạn nhân bị ảnh hưởng trong trận động đất Kobe hay thảm họa kép động đất, sóng thần hồi năm 2011.

Vợ của các thành viên Yakuza cũng xăm mình để thể hiện sự trung thành với chồng cũng như băng nhóm Yakuza.

Băng đảng Yakuza điều hành nhiều lĩnh vực kinh doanh hợp pháp, từ các công trình xây dựng cho tới ngành công nghiệp phim người lớn.

Thiên An (Theo The Richest)

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: http://kienthuc.net.vn/the-gioi/10-dieu-it-biet-ve-bang-dang-yakuza-khet-tieng-o-nhat-2-724258.html