10 điều đặc biệt ít ai biết về tân nữ hoàng tennis Naomi Osaka

Vượt qua tượng đài tennis Serena Williams, Naomi Osaka đã trở thành tân nữ hoàng tennis giải Mỹ mở rộng. Ít ai biết rằng nữ VĐV này từng có một tuổi thơ và sự nghiệp vô cùng đặc biệt.

Naomi Osaka sinh ra tại Osaka, Nhật Bản vào ngày 16.10.1997. Osaka mang hai quốc tịch là Nhật Bản và Mỹ khi có mẹ là người Nhật và bố là người Haiti. Lên 3 tuổi, cô cùng với gia đình chuyến tới Mỹ và hiện đang sống cùng gia đình tại Florida, nơi cô tập luyện.

Osaka đã ký hợp đồng với Hiệp hội Tennis Nhật Bản vào tháng 9.2013 khi mới 16 tuổi, đây cũng là thời điểm cô bắt đầu chơi chuyên nghiệp.

Osaka giao tiếp bằng tiếng Anh. Cô cũng thú nhận rằng mặc dù mang nửa dòng máu Nhật nhưng cô chỉ hiểu chứ không thể nói trôi chảy được tiếng Nhật.

Naomi Osaka cũng có một người chị gái tên là Mari Osaka, cô cũng là tay vợt chuyên nghiệp đại diện cho Nhật Bản. Hai người từng cùng nhau tham gia giải đấu đôi và điều này khiến nhiều người liên tưởng tới chị em nhà Williams.

Osaka có thể giao bóng đạt tốc độ 200km/h. Đây là tốc độ giao bóng mà chỉ có 9 nữ VĐV tennis đạt được trong lịch sử.

Dù vừa mang lại vinh quang cho Nhật Bản, nhưng Naomi Osaka đã không nhận được tình yêu thương của gia đình bên ngoại trong suốt 11 năm đầu đời, chỉ vì cô là một đứa con lai có cha là người da đen.

Cha của Osaka, ông Leonard Francois là người thầy đầu tiên của Osaka khi cho cô tiếp xúc với môn thể thao này từ năm 3 tuổi. Việc Naomi Osaka thừa hưởng màu da của cha cũng khiến cô khác biệt so với bất cứ người Nhật da vàng nào khác, và không có gì bất ngờ khi Naomi đã không nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ các đồng bào trong thời gian đầu mới trở về quê hương.

Đây không phải là lần đầu tiên Osaka chạm trán Serena Williams trên sân đấu. Lần gần đây nhất trước đó, Osaka đã chạm trán thần tượng của mình vào tháng 3.2018. Cô cũng thú nhận rằng Serena Williams là thần tượng từ bé của cô. Cô đã khiến cả thế giới bất ngờ khi hạ gục tượng đài tennis chỉ sau 2 hiệp đấu với tỷ số rất thuyết phục: 6-2 và 6-4.

Ngoài chơi quần vợt, cô cũng được biết đến là một vận động viên với tấm lòng nhân ái, rất hay tham gia các hoạt động từ thiện cộng đồng ở cả Haiti và Nhật Bản.

Thuận cả tay trái và tay phải, với thành tích trong sự nghiệp: 154 thắng - 107 thua, 2 danh hiệu WTA (1 Grand Slam), vị trí WTA cao nhất: 7 Tiền thưởng trong sự nghiệp: 7.032.734 USD, Naomi Osaka không chỉ là tay vợt Nhật Bản hay nhất trong lịch sử, mà cô còn có thể thay thế tượng đài Serena Williams ở vị trí số một thế giới trong tương lai.

Trần Trang (Tổng hợp)