10 điều bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch vùng đất thánh Jordan

Vương quốc Jordan, vùng đất thánh nổi tiếng với thành phố cổ Pétra, biển Chết, sa mạc Wadi Rum và nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá.

Vương quốc Jordan, ngã ba của Đông và Tây - vùng đất thánh giữa những hẻm núi, thung lũng nổi tiếng với thành phố cổ Pétra, biển Chết và nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá.

10 điều bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch vùng đất thánh Jordan - Ảnh 1

Thả nổi người bồng bềnh, thư thả đọc báo ở Biển Chết. Biển Chết là điểm thấp nhất trên bề mặt trái đất, có hàm lượng muối cao nhất, mặn nhất thế giới. Chính vì hàm lượng muối trong biển rất cao nên sức đẩy của nước rất lớn, khiến bạn không bao giờ bị chìm. (Nguồn: NatGeo)

10 điều bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch vùng đất thánh Jordan - Ảnh 2

Tham quan các di tích của thành phố La Mã cổ đại ở Jodan. (Nguồn: NatGeo)

10 điều bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch vùng đất thánh Jordan - Ảnh 3

Thành phố cổ Petra huyền thoại, được công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1985 và là 1 trong số 7 kỳ quan mới của thế giới năm 2007. Nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc được tạc vào vách đá, thành phố cổ Petra là những kiệt tác giữa sa mạc thu hút du khách bốn phương. (Nguồn: NatGeo)

10 điều bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch vùng đất thánh Jordan - Ảnh 4

Lang thang trong vùng tàn tích Umm Qais. (Nguồn: NatGeo)

10 điều bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch vùng đất thánh Jordan - Ảnh 5

Cắm trại, chiêm ngưỡng bầu trời đầy sao tuyệt đẹp vào ban đêm ở sa mạc Wadi Rum. Đặc biệt, tới đây, du khách có thể ở cùng những người Bedouin hiếu khách, cùng trò chuyện và trải nghiệm cuộc sống du mục thú vị. (Nguồn: NatGeo)

10 điều bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch vùng đất thánh Jordan - Ảnh 6

Thưởng thức món ăn truyền thống của Jordan, đặc biệt là món mansaf gồm thịt cừu hoặc dê nấu trong sữa chua và ướp với các loại thảo mộc thơm và gia vị, sau đó rắc hạnh nhân và một số loại hạt. (Nguồn: NatGeo)

10 điều bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch vùng đất thánh Jordan - Ảnh 7

Lặn ở Biển Đỏ. Biển Đỏ là một trong những vùng biển lý tưởng nhất thế giới cho bộ môn lặn biển với nước biển ấm áp và những rạn san hô muôn màu sắc. (Nguồn: NatGeo)

10 điều bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch vùng đất thánh Jordan - Ảnh 8

Vùng đất thánh Nebo - địa điểm trong Kinh Thánh được nhắc tới là nơi tiên tri Moses hiển linh và nhìn thấy vùng Đất hứa. Năm 2000, khoảng 20.000 người đã tụ tập ở đây để lắng nghe Đức Giáo Hoàng John Paul II giảng đạo. (Nguồn: NatGeo)

10 điều bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch vùng đất thánh Jordan - Ảnh 9

Bản đồ cổ xưa nhất về vùng đất thánh được tạo thành từ hàng triệu viên đá màu sắc trên sàn một nhà thờ cổ ở Madaba. (Nguồn: NatGeo)

10 điều bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch vùng đất thánh Jordan - Ảnh 10

Sa mạc Wadi Rum từng được lựa chọn làm bối cảnh cho nhiều bộ phim Hollywood như Indiana Jones, The Martian, Lawrence of Arabia… Nơi đây nổi bật với phong cảnh siêu thực của đa sa thạch đỏ sừng sững, khiến du khách phải ngỡ ngàng. (Nguồn: NatGeo)