10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Không có bất ngờ

Do thị trường trong tuần qua không có quá nhiều biến động nên mức độ tăng/giảm của các cổ phiếu đều không quá cao.

Thị trường chứng khoán Việt Nam kết thúc tuần giao dịch vừa qua với diễn biến khá êm đềm mặc dù đây là thời điểm cả hai quỹ ETF thực hiện cơ cấu danh mục đầu tư. VN-Index dừng ở mức 805,02 điểm, tăng 0,58% so với tuần trước đó, HNX-Index tăng 0,55% lên 104,49 điểm.

Do thị trường trong tuần qua không có quá nhiều biến động nên mức độ tăng/giảm của các cổ phiếu đều không quá cao.

Thống kê cả hai sàn giao dịch HOSE và HNX tuần vừa qua có 304 mã tăng giá, trong khi có 280 mã giảm và 134 mã đứng giá.

Riêng trên sàn HOSE, trong tổng số 340 mã niêm yết thì có 167 mã tăng, 141 mã giảm và 32 mã đứng giá.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Không có bất ngờ - Ảnh 1

Dẫn đầu về mức tăng giá trên sàn HOSE là cổ phiếu HAR của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền, tuy vậy cổ phiếu này cũng chỉ tăng 22,3%. Sau chuỗi ngày giao dịch không ổn định trước đó, thì trong tuần qua, HAR dường như đã vào guồng khi tăng cả 5 phiên, nhưng điểm khác biệt so với chuỗi tăng trước đó là cổ phiếu này không có phiên tăng trần nào. Thời gian gần đây, một số lãnh đạo của HAR liên tục mua vào cổ phiếu, mới đây nhất là Tổng giám đốc - Nguyễn Nhân Bảo đã đăng ký mua 3 triệu cổ phiếu.

Đứng thứ hai trong danh sách này là cổ phiếu KAC của Công ty Cổ phần Đầu tư Địa ốc Khang An với mức tăng 20,6%. Tương tự HAR, trong tuần vừa qua, KAC cũng không có phiên tăng trần nào thay vào đó, cổ phiếu này đã có 4 phiên tăng và 1 phiên đứng giá. HAR và KAC cũng chính là hai cổ phiếu hiếm hoi có mức tăng giá trên 20%.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Không có bất ngờ - Ảnh 2

Chiều ngược lại, không có mã nào trên HOSE giảm giá trên 20%. Thậm chí giảm giá trên 10% cũng chỉ có hai cổ phiếu là CLW của Công ty Cổ phần Cấp nước Chợ Lớn và CIG của Công ty Cổ phần COMA18. Trong tuần, CLW giảm 14,6% còn CIG là 13%.

Trên sàn HNX, trong tổng số 378 mã niêm yết thì có 137 mã tăng, 139 mã giảm và 102 mã đứng giá.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Không có bất ngờ - Ảnh 3

Tương tự như sàn HOSE, trên sàn HNX chỉ có 2 cổ phiếu tăng giá trên 20% đó là HST của Công ty cổ phần Phát hành Sách và Thiết bị Trường học Hưng Yên và SJ1 của Công ty Cổ phần Nông Nghiệp Hùng Hậu. Trong đó, HST tăng 27,3% còn SJ1 tăng 20,5%.

10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Không có bất ngờ - Ảnh 4

Trong khi đó, cổ phiếu HTP của Công ty Cổ phần In Sách giáo khoa Hoà Phát là mã duy nhất giảm trên 20%. Trong tuần, HTP có 2 phiên giảm sàn, 1 phiên giảm 7,1% và 2 phiên đứng giá. Kết thúc tuần giao dịch, HTP giảm tổng cộng 23,5%.

Bình An