10 bức ảnh bí ẩn nhất lịch sử nhân loại

Nhiều bức ảnh bí ẩn được chụp và được xác định không có dấu vết chỉnh sửa, đánh đố nhân loại suốt nhiều thập kỷ.

10 bức ảnh bí ẩn nhất lịch sử nhân loại - Ảnh 1

Năm 1991, một bức ảnh bí ẩn đánh đố nhân loại được chụp tại khu nghĩa trang Bachelor’s Grove, Mỹ. Đây là một trong những bức ảnh ma gây chấn động thế giới chụp hình ảnh "cô gái ngồi trên mộ" ăn mặc lỗi mốt, dáng vẻ ủ rũ.

10 bức ảnh bí ẩn nhất lịch sử nhân loại - Ảnh 2

Năm 1975, Peter Berthelot chụp ảnh vợ mình là Diane khi bà đang cầu nguyện tại một nhà thờ ở Worstead, Norfolk. Sau khi rửa ảnh, ông Berthelot bất ngờ phát hiện bóng ma của "Bạch Cô" mà nhiều người tin rằng giúp chữa lành cho dân thường xuất hiện ở phía sau lưng vợ mình.

10 bức ảnh bí ẩn nhất lịch sử nhân loại - Ảnh 3

Bức ảnh bí ẩn chụp quý cô Babushka - người phụ nữ cầm máy quay xuất hiện trong một loạt các bức hình trong ngày ám sát tổng thống John F. Kennedy. Mặc dù giới chức Mỹ cố gắng tìm ra danh tính người phụ nữ này nhưng vẫn không có kết quả. Quý cô Babushka vẫn là một ẩn số bí ẩn với các nhà điều tra.

10 bức ảnh bí ẩn nhất lịch sử nhân loại - Ảnh 4

Những quả cầu lửa Naga là một hiện tượng thiên nhiên bí ẩn xảy ra ở Thái Lan và Lào. Theo đó, những khối cầu có kích thước bằng quả trứng ngỗng, phát ra thứ ánh sáng rực rỡ đỏ hồng hoặc đỏ thẫm, bay vụt lên không trung. Chúng bay lên độ cao từ 50 - 300m trong khoảng từ 3 - 8 giây trước khi biến mất hoàn toàn trong đêm tối.

10 bức ảnh bí ẩn nhất lịch sử nhân loại - Ảnh 5

Bức ảnh khó giải này được chụp năm 1924 nổi tiếng thế giới với gương mặt của 2 thủy thủ vừa mới qua đời. Hình ảnh ma quái này xuất hiện trong những con sóng cùng với con tàu S.S. Watertown. Nhiều thủy thủ cho hay họ cũng nhìn thấy gương mặt của 2 người đàn ông này. Hai "hồn ma" này bị chết ngạt trong lúc đang lau chùi một thùng chứa dầu vài ngày trước.

10 bức ảnh bí ẩn nhất lịch sử nhân loại - Ảnh 6

Năm 1996, mục sư Ralph Hardy vô tình chụp lại hình ảnh hồn ma trên cầu thang xoắn ốc Tulip tại căn nhà của Nữ hoàng ở Bảo tàng Quốc gia Hàng hải Greenwich (Anh).

10 bức ảnh bí ẩn nhất lịch sử nhân loại - Ảnh 7

Vào tháng 3/1997, hàng ngàn người đã nhìn thấy “những ánh sáng kỳ lạ”, từ các vật thể bay không xác định (UFO). Cho đến nay, giới chuyên gia vẫn chưa thể giải thích hiện tượng bí ẩn này.

10 bức ảnh bí ẩn nhất lịch sử nhân loại - Ảnh 8

"Battle Los Angeles" nổi tiếng thế giới với những vệt sáng xuất hiện trên bầu trời đêm California, Mỹ lúc 2h sáng ngày 25/2/1942. Khi ấy, nhiều người cho rằng đó là một đợt tấn công của Nhật Bản. Vì vậy, Mỹ đã bắn hơn 1.440 đợt đạn dược chống không tặc để tiêu diệt chúng. Tuy nhiên, người ta không tìm thấy bất cứ xác máy bay nào sau đó. Đến nay, sự việc này vẫn nằm trong vòng bí ẩn.

10 bức ảnh bí ẩn nhất lịch sử nhân loại - Ảnh 9

Năm 1941, một bức ảnh kỳ lạ nhuốm màu bí ẩn chụp lại hình ảnh một nam thanh niên rất lạ. Người này mặc quần áo theo phong cách thế kỷ 21 cũng như trông hoàn toàn khác so với những người xung quanh. Bức ảnh rất nổi tiếng sau đó và đã được chứng minh là có thực, không qua chỉnh sửa, làm dấy lên nghi vấn chuyện du hành xuyên thời gian là có thật.

10 bức ảnh bí ẩn nhất lịch sử nhân loại - Ảnh 10

Năm 1964, Jim Templeton chụp ảnh cho con gái ở Solway Firth, Cumbria, Anh. Khi rửa ảnh, ông đã hết sức kinh ngạc phát hiện trong ảnh một “vị khách không mời” trong trang phục của phi hành gia ở phía sau con gái mặc dù khi chụp bức ảnh này không hề có người nào khác ngoài hai cha con.