1 tỷ đồng vinh danh, nuôi dưỡng tài năng nhí lĩnh vực piano

  Báo Tiền Phong
  2 liên quanGốc

  Các thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi Piano SIU 2002 sẽ nhận giá trị 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các thí sinh còn có cơ hội tiếp cận với các chuyên gia đầu ngành để học hỏi và bồi dưỡng kiến thức để phát triển.

  Tối 5/8, Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn tổ chức Gala trao giải cuộc thi Piano SIU 2022. Tham dự có nhiều NSƯT, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật với sự tranh tài của 60 thí sinh xuất sắc từ cuộc thi.

  Cuộc thi được chia làm 3 bảng: Bảng A (9 - 13 tuổi), Bảng B (14 - 17 tuổi), Bảng C (từ 18 tuổi trở lên). Cuộc thi có 3 vòng gồm Vòng Sơ loại trực tuyến; Vòng bán kết và Chung kết. Vòng Chung kết có sự góp mặt của 5 thí sinh xuất sắc gồm mỗi bảng cùng 1 thí sinh do các thành viên danh dự cộng đồng thính giả quốc tế và cộng đồng mạng bình chọn.

  Sau hơn 2 tháng diễn ra, cuộc thi Piano SIU 2022 đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mộ điệu âm nhạc hàn lâm nói chung, bộ môn piano nói riêng, thu hút các thí sinh đến từ các tỉnh thành cùng nhiều đơn vị đào tạo nghệ thuật trong nước và quốc tế.

  Kết quả:

  Bảng A: Nguyễn Trần Quốc Thắng - Giải vàng, Nguyễn Phúc Bảo Tiên - Giải bạc, Nguyễn Trương Thi Thiên - Giải đồng, Thái Trần Thủy Trúc - Giải triển vọng.

  Bảng B: Nguyễn Lan Anh - Giải vàng, Hồ Lê Đăng Khôi - Giải bạc, Dương Hồng Phúc - Giải đồng, Vũ Hoàng Gia Bảo - Giải triển vọng.

  Bảng C: Trần Yến Nhi - Giải vàng, Minhye Heo - Giải bạc, Lê Quang Sinh - Giải đồng.

  Theo đó, thí sinh giành giải Vàng sẽ nhận phần thưởng 150 triệu đồng; giải Bạc là 100 triệu đồng; giải Đồng là 70 triệu đồng và giải Triển vọng 20 triệu đồng. Tổng giá trị giải thưởng là 1 tỷ đồng.

  Đánh giá về cuộc thi, NSƯT Hoàng Ngọc Long - Quyền Giám đốc Nhạc viện TPHCM cho rằng: "Đây là lần đầu tiên một cơ sở đào tạo tổ chức một cuộc thi tầm cỡ chất lượng và sử dụng dàn nhạc giao hưởng để các thí sinh cùng trình diễn tại vòng chung kết. Đó là một sự kiện rất lớn đối với nước ta cũng như trong khu vực”.

  Được biết, Cuộc thi Piano SIU 2022 mùa đầu tiên do Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn và Trường Quốc tế Á Châu tổ chức, dự kiến diễn ra định kỳ 2 năm/lần, với mong muốn góp phần mang âm nhạc cổ điển đến gần hơn với giới trẻ; từ đó tìm kiếm, phát hiện và nuôi dưỡng các tài năng âm nhạc hàn lâm, khơi gợi niềm đam mê nghệ thuật cùng tinh thần tự học, sáng tạo trong trình diễn piano.

  Nguyễn Dũng

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/1-ty-dong-vinh-danh-nuoi-duong-tai-nang-nhi-linh-vuc-piano-post1459377.tpo