1 triệu cuốn vở tặng học sinh vùng lũ

Chương trình 'Vở tặng bạn vùng lũ' do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Trung tâm Truyền hình Thanh niên và Cty CP Văn hóa TIE tổ chức nhằm kêu gọi sự chung tay của toàn xã hội góp phần chia sẻ với những khó khăn của các em học sinh khu vực bị ảnh hưởng lũ lụt, giúp các em nhanh chóng ổn định tinh thần, vật chất trong năm học mới.

Dự kiến, chương trình sẽ phát động tặng 1 triệu cuốn vở cho học sinh tiểu học và THCS từ nay đến 30-1-2019. Chương trình hội thu và trao tặng sẽ được tổ chức vào các dịp: Khai giảng năm học mới; Đêm hội trăng rằm; Xuân biên giới; Tình nguyện mùa đông; Chào năm mới 2019…

Chương trình trao những tập vở đến đại diện các học sinh vùng lũ

Theo BTC, chương trình sẽ được triển khai với các hình thức quyên góp như: Phát động rộng rãi trong các trường học, các đơn vị, cơ sở Đoàn, Hội, Đội nhằm kêu gọi sử dụng vở viết của chương trình để ủng hộ cho thiếu nhi vùng lũ với các chính sách đặc biệt như giảm giá từ 70% so với giá thị trường, đồng thời áp dụng mua hai cuốn tặng một cuốn cho học sinh vùng lũ;

Vận động các doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm phối hợp cùng BTC đặt mua vở viết tặng trực tiếp các trường và học sinh tại các địa phương chịu thiệt hại của lũ lụt năm 2018. Các đơn vị có thể đăng ký nguyện vọng địa điểm trao tặng cụ thể; Phát động trong các liên chi đội tham gia quyên góp và tổ chức hội thu “Tiết kiệm vở viết mới tặng bạn vùng lũ” tại các tỉnh, TP, đô thị lớn phạm vi miền Bắc và miền Trung.

Được biết, hội thu đợt 1 đã được tổ chức ngày 10-9 với sự tham dự của đồng chí Nguyễn Ngọc Lương- Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, đại diện các tập thể, cá nhân tham gia quyên góp ủng hộ chương trình và đại diện Đoàn thanh niên địa phương chịu ảnh hưởng của lũ lụt.

Tại hội thu, chương trình đã trao tặng 122 nghìn cuốn vở cho các địa phương gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Hà Giang, Điện Biên, Cao Bằng, Sơn La, Hòa Bình. Các tỉnh, thành Đoàn sẽ là đơn vị phối hợp hỗ trợ vận chuyển và tổ chức cấp phát đến học sinh các trường trên địa bàn.

Thái Phương