1 phóng viên bị giật điện thoại, thẻ nhớ máy ảnh ném xuống biển khi đang tác nghiệp

Trong khi đang ghi hình hai chiếc xe container bốc hàng thủy sản, một phóng viên của Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh bị giật điện thoại, thẻ nhớ máy ảnh ném xuống biển, cản trở tác nghiệp...

Ngày 7-12, thông tin từ UBND huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, UBND huyện này đang chỉ đạo Công an huyện khẩn trương tập trung điều tra, xử lý nghiêm về vụ việc một phóng viên thuộc Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh nghi bị hành hung và hủy hoại tài sản khi đang tác nghiệp tại địa bàn xã Quảng Minh.

Thông tin ban đầu, khoảng 10 giờ ngày 6-12, nhà báo Lại Hữu Việt, phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh khi đang tác nghiệp tại khu vực bờ kè sát biển thuộc thôn Minh Tân, xã Quảng Minh, huyện Hải Hà thì phát hiện hai xe container đang bốc hàng thủy sản (gồm ốc điếu, nhám có lẫn với cát dùng làm thức ăn nuôi tôm hùm) từ một chiếc bè lên thùng xe.

Ông Việt sau đó đã dùng máy ảnh và điện thoại di động để ghi hình.

 Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khi nhà báo Lại Hữu Việt đang tác nghiệp thì bất ngờ một nam thanh niên lao đến giật điện thoại ném xuống biển, người này rút thẻ nhớ trong máy ảnh, bẻ gãy và ném xuống biển.

Ngay sau khi nhận được báo cáo của phóng viên, lãnh đạo Trung tâm Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã làm việc với huyện Hải Hà, đề nghị lãnh đạo huyện chỉ đạo Công an huyện, UBND xã Quảng Minh và các lực lượng chức năng điều tra xác minh, xử lý nghiêm người có hành vi cản trở hoạt động tác nghiệp báo chí.

Trao đổi với PLO, ông Đỗ Ngọc Hà, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Quảng Ninh cho biết Hội Nhà báo tỉnh đã chủ động nắm bắt tình hình từ phía UBND huyện, cơ quan báo chí và hội viên nhà báo.

Quan điểm của Hội Nhà báo tỉnh là đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra và xử lý đúng quy định của pháp luật để đảm bảo quyền hành nghề hợp pháp và chính đáng của hội viên nhà báo.

Theo thông tin của PLO, người cản trở phóng viên tác nghiệp hiện đã bị cơ quan công an huyện Hải Hà triệu tập làm rõ vụ việc. Người này là Vũ Tuấn Dũng, 38 tuổi, trú tại Chu Văn An, Quảng Hà.

NGỌC SƠN

Nguồn PLO: https://plo.vn/1-phong-vien-bi-giat-dien-thoai-the-nho-may-anh-nem-xuong-bien-khi-dang-tac-nghiep-post765526.html