1.000 người tham gia chạy 'Tiếp sức phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu'

Sáng 10/12, tại TP. Đà Nẵng, 1.000 người đã tham gia Giải chạy 'Tiếp sức phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu' trên bãi biển Mỹ Khê, quận Sơn Trà.

Giải chạy là hoạt động trong khuôn khổ chiến dịch “Cùng nhau hành động sớm”, hưởng ứng ngày Quốc tế giảm nhẹ rủi ro thiên tai (13/10), do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam tổ chức.

Các vận động viên chụp hình lưu niệm cùng ban tổ chức.

Các vận động viên chụp hình lưu niệm cùng ban tổ chức.

Giải chạy này thu hút nhiều người đủ các lứa tuổi, thành phần, nghề nghiệp trong cả nước về tham gia. Các vận động viên chạy ở 2 cự ly: 3km dành cho các vận động viên từ 6-16 tuổi và cự ly 15km dành cho các vận động viên trên 16 tuổi. Những năm gần đây, công tác phòng, chống thiên tai của Việt Nam có những bước phát triển mang tính toàn diện, chuyển hướng mạnh mẽ từ bị động ứng phó sang chủ động phòng ngừa. Đạt được kết quả này là nhờ Việt Nam đã quan tâm đầu tư xây dựng hệ thống công trình, cơ sở hạ tầng phòng, chống thiên tai khá kiên cố, có nhiều tiến bộ trong việc kiện toàn thể chế, củng cố tổ chức bộ máy, ứng dụng khoa học công nghệ.

Các vận động viên nhí chạy cự ly 3km.

Các vận động viên từ 6-16 tuổi xuất phát chạy cự ly 3km.

Các vận động viên tham gia chạy cự ly 15km.

Việt Nam cũng đặc biệt chú trọng nâng cao nhận thức cộng đồng, huy động sự tham gia của toàn xã hội trong công tác phòng ngừa, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai.

Giải chạy “Tiếp sức phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu - Vì một Việt Nam an toàn, sạch và xanh cho mọi trẻ em” là một sáng kiến nhằm nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của cộng đồng trong công tác phòng, chống thiên tai.

Ông Vũ Xuân Thành, Phó Chánh Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai phát biểu khai mạc.

Ông Maharajan Muthu, Trưởng Chương trình "Sống còn, phát triển và môi trường", UNICEF tại Việt Nam phát biểu tại lễ khai mạc.

Ký tên, in bàn tay “Tiếp sức phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu - Vì một Việt Nam an toàn, sạch và xanh cho mọi trẻ em”.

Ông Maharajan Muthu, Trưởng Chương trình sống còn, phát triển và môi trường, UNICEF tại Việt Nam cho rằng, Giải chạy “Tiếp sức phòng chống thiên tai và biến đổi khí hậu” là một trong những hoạt động góp phần thúc đẩy chống biến đổi khí hậu một cách thiết thực.

“UNICEF đang sát cánh cùng trẻ em, gia đình, cộng đồng, chính phủ và các đối tác để giải quyết các vấn đề. Và chúng tôi kêu gọi những hành động thiết thực của các bạn. Nếu chúng ta cùng hành động thì chúng ta có thể vượt qua mọi thách thức để tạo ra một tương lai tươi sáng hơn cho tất cả trẻ em ở Việt Nam”, ông Muthu nói./.

Vinh Thông/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/1000-nguoi-tham-gia-chay-tiep-suc-phong-chong-thien-tai-va-bien-doi-khi-hau-post989597.vov