1.000 cơ hội việc làm cho lao động về từ Hàn Quốc

Người lao động trở về từ Hàn Quốc có thể tìm được việc làm trong các lĩnh vực cơ khí, điện tử, bán hàng, xây dựng… với mức lương 10-15 triệu đồng/tháng tại phiên giao dịch việc làm đặc biệt tổ chức ngày mai (1/12).

Để hỗ trợ người lao động về nước tìm kiếm việc làm, ổn định cuộc sống, Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐTB&XH) phối hợp với Sở LĐTB&XH, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức “Hội chợ việc làm dành cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS”.

Đây là một trong các hoạt động hỗ trợ, giới thiệu việc làm cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc, qua đó góp phần động viên người lao động về nước đúng thời hạn hợp đồng, cũng như tạo cơ hội cho họ tìm được việc làm phù hợp, phát huy kiến thức, kinh nghiệm tích lũy được trong thời gian làm việc tại Hàn Quốc.

Theo Trung tâm Lao động ngoài nước, đa số những người lao động ở Hàn Quốc sau khi về nước không chỉ có kinh nghiệm phong phú và tay nghề tốt vì đã có 5 năm làm việc tại quốc gia này, mà còn có khả năng sử dụng tiếng Hàn thành thạo.

Dự kiến, phiên giao dịch có sự tham gia của 40-45 doanh nghiệp Hàn Quốc, các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và trong nước, doanh nghiệp tuyển lao động xuất khẩu tại Hà Nội và những tỉnh lân cận.

Phiên giao dịch việc làm sẽ có hơn 1.000 chỉ tiêu tuyển dụng với các ngành nghề như: Phiên dịch tiếng Hàn; quản lý, nhân viên khách sạn nhà hàng; nhân viên kỹ thuật, điện-điện tử; bán hàng, marketing, xây dựng, nhân viên an ninh, nhân viên giao hàng, công nhân, lao động phổ thông…

Ngoài cơ hội được tuyển dụng từ phiên giao dịch việc làm trong tháng 12, người lao động trở về từ Hàn Quốc còn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tới Trung tâm Lao động ngoài nước để đăng ký tìm việc trong nước.

Hiện nay, Trung tâm Lao động ngoài nước phối hợp với Trung tâm EPS tại Việt Nam đang tiếp nhận đăng ký phỏng vấn tuyển dụng người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc về nước theo nhu cầu tuyển dụng của 17 doanh nghiệp có vốn đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc và Hưng Yên.

Thu Cúc