Ðại sứ Vương quốc Bỉ thăm Báo Nhân Dân

Chiều 5-12, tại trụ sở Báo Nhân Dân, đồng chí Lê Quốc Khánh, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân tiếp Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam Jehanne Roccas tới thăm và làm việc.

Trong không khí thân mật, Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam Jehanne Roccas bày tỏ vui mừng được đến thăm Báo Nhân Dân với kiến trúc cổ kính bên cạnh Hồ Gươm được nhiều người biết tới.

Với tư cách là Đại sứ Vương quốc Bỉ tại Việt Nam, bà Jehanne Roccas cho rằng, dù cách xa về địa lý nhưng Vương quốc Bỉ và Việt Nam có nhiều điểm tương đồng; đồng thời bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa hai nước. Đáng chú ý, trong năm 2018, Vương quốc Bỉ và Việt Nam sẽ kỷ niệm 45 Năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Đại sứ Vương quốc Bỉ cũng chia sẻ những cảm nhận của riêng bà về đất nước và con người sau hai năm làm việc tại Việt Nam: “Người Việt Nam rất cần cù, siêng năng và ham học hỏi. Những yếu tố đó đã góp phần giúp Việt Nam ngày càng phát triển”.

Thông tin về quan hệ giữa Vương quốc Bỉ và Việt Nam trong những năm qua, Đại sứ Roccas bày tỏ vui mừng, hai nước đã duy trì quan hệ tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Hiện, Vương Quốc Bỉ đã triển khai nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học tại Hà Nội, Huế và Cần Thơ. Vương quốc Bỉ vẫn duy trì các chương trình học bổng cho giáo viên và sinh viên Việt Nam.

Về phần mình, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Khánh giới thiệu một số nét về các ẩn phẩm của Báo Nhân Dân, trong đó có Nhân Dân điện tử phiên bản tiếng Pháp. Đồng chí Lê Quốc Khánh khẳng định, Báo Nhân Dân với tư cách là cơ quan Trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam, tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, không chỉ đóng vai trò quan trọng trong đời sống chính trị của đất nước mà còn cung cấp thông tin khách quan, chính xác về chủ trương, đường lối, chính sách đối ngoại của Việt Nam và quan hệ giữa Việt Nam và các nước trong đó có Vương Quốc Bỉ. Các ấn phẩm của Báo Nhân Dân cũng thường xuyên cập nhật thông tin liên quan đến Vương quốc Bỉ cũng như sự phát triển của mối quan hệ giữa Việt Nam và Vương quốc Bỉ.

Tại cuộc gặp, Phó Tổng Biên tập báo Nhân Dân hy vọng Đại sứ Vương quốc Bỉ quan tâm thúc đẩy trao đổi thông tin giữa hai nền báo chí, trong đó có Báo Nhân Dân. Đặc biệt, Báo Nhân Dân mong muốn nhận được những thông tin về các chương trình liên quan đến sự kiện hai nước kỷ niệm 45 Năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Tin: TÙNG CHI, ảnh: ANH TUẤN